su phat trien cua con vit

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

Slide 1: 

Bé tìm hiểu Sự phát triển của con vịt TRƯỜNG MẦM NON 8/3 NHA TRANG

Slide 2: 

Mục đích yêu cầu: Trẻ nhớ được các giai đoạn phát triển từ trứng thành vịt trưởng thành. Nhận biết, gọi tên và miêu tả được hành dáng bên ngoài của trứng vịt, vịt con và vịt trưởng thành. Biết được đặc điểm từng bộ phận của von vịt. Biết thức ăn, nơi sống, ích lợi của vịt đối với con người. Phát triển ngôn ngữ mạch lạc và khả năng sáng tạo qua việc kể chuyện theo tranh. Giáo dục trẻ biết yêu quí, chăm sóc các con vật nuôi.

Slide 3: 

II. Chuẩn bị: - Bài soạn trên power point. - Tranh quá trình phát triển của con vịt. Tranh lô tô quá trình phát triển của con vịt, tấm bìa có ô trống có số từ 1 đến 4 để trẻ gắn tranh lô tô. Con vịt mẹ, vịt con thật. - Băng nhạc “Đàn vịt con”

Slide 4: 

* Hoạt động 1: Quan sát vịt mẹ, vịt con - Cô và trẻ cùng hát và vận động theo bài hát: “đàn vịt con”, đi đến vịt mẹ, vịt con và cùng quan sát xem vịt có những đặc điểm gì? - Trò chuyện với trẻ về những gì trẻ quan sát được: + Có bao nhiêu con vịt? + Có mấy chú vịt con? + Có mấy con vịt mẹ? + Vịt con trông như thế nào?lông màu gì? Chân và cánh, mỏ như thế nào?- Cho trẻ miêu tả vịt mẹ?- Cho trẻ nói về thức ăn của vịt, nơi sống, ích lợi của vịt đối với con người.

Slide 5: 

* Hoạt động 2: Tìm hiểu về quá trình sinh ra và lớn lên của vịt.

Slide 6: 

Vịt mẹ đẻ ra trứng

Slide 7: 

Trứng nứt vỏ

Slide 8: 

Một vịt con ra đời

Slide 9: 

Vịt trưởng thành

Slide 10: 

Đàn vịt con và mẹ

Slide 11: 

Hoạt động 2: Bé nhanh trí Cách chơi: Chia trẻ thành 4 đội, mỗi đội có 1 tập tranh về sự phát triển của con vịt, trong khoảng thời gian qui đinh, các đội nhanh chóng tìm hình và dán lên bảng của đội mình thứ tự sự phát triển của con vịt. Đội nào làm đúng và nhanh nhất là thắng cuộc. Sau đó, cô cho kiểm tra lại kết quả trên màn hình bằng sơ đồ.

Slide 12: 

Quá trình phát triển của con vịt 1 2 3 4

Slide 13: 

Chúc các bé chăm ngoan, học giỏi

authorStream Live Help