Hãy Yêu Lá Gan Của Bạn

Views:
 
Category: Entertainment
     
 

Presentation Description

No description available.

Comments

Presentation Transcript

BẠN CÓ THƯƠNG LÁ GAN CỦA BẠN nhiều không?:

BẠN CÓ THƯƠNG LÁ GAN CỦA BẠN nhiều không?

Slide 2:

Làm sao Bạn có thể yêu thương nó nếu Bạn không biết nó?

Slide 3:

Chào Bạn... Tôi là Lá Gan của Bạn! Để tôi kể cho Bạn biết tôi thương yêu Bạn đến thế nào…bằng 9 cách

Slide 4:

1. Tôi cất giữ lượng sắt bạn cần, cũng như một khối vitamin và những chất khoáng khác. Không có tôi, hẳn là bạn sẽ không có sức mà tiến tới!

Slide 5:

2. Tôi làm ra mật để giúp Bạn tiêu hóa thức ăn. Không có tôi, hẳn là Bạn sẽ gầy mòn đi chẳng được gì.

Slide 6:

3. Tôi giải các chất hóa học độc hại Bạn cho tôi, và những thứ đó là cồn, bia, rượu và thuốc men (theo toa hay không) cũng như nhiều chất bất hợp pháp. Không có tôi, các thói quen “xấu" của Bạn hẳn sẽ giết chết Bạn.

Slide 7:

4. Tôi cất giữ năng lượng , giống như một cục pin, bằng cách trữ đường (các chất hydrat cácbon, đường glucoza và chất béo) chờ đến khi Bạn cần. Không có tôi, mức đường trong máu Bạn có thể xuống thấp thê thảm và Bạn có thể rơi vào hôn mê.

Slide 8:

Có thể bạn đã không ra khỏi giường được sáng hôm nay nếu như tôi không làm việc!

Slide 9:

5. Tôi làm ra máu khiến hệ thống cơ thể Bạn cứ tiến hành được ngay cả trước khi Bạn chào đời. Nếu không có tôi, hẳn Bạn đã không ở đây!

Slide 10:

6. Tôi chế tạo các chất đạm mới mà thể xác Bạn cần để cứ khỏe mạnh và lớn lên. Không có tôi, hẳn Bạn đã không lớn lên cách thích đáng được!

Slide 11:

7. Tôi lấy đi những chất độc từ không khí, từ khói và các chất hóa học Bạn hít vào. Không có tôi, hẳn là Bạn đã bị đầu độc bởi các chất ô nhiễm!

Slide 12:

8. Tôi làm ra những cấu tố làm đông đặc chặn đứng việc chảy máu khi Bạn bị thương do tai nạn. Không có tôi, hẳn là Bạn sẽ chảy máu cho đến chết!

Slide 13:

9. Tôi giúp Bạn tự bảo vệ chống lại các vi trùng cứ tìm cách liên tục đi vào trong Bạn. Tôi bắt lấy các mầm bệnh cảm cúm và nhiều thứ vi trùng khác, và đánh chết chúng – hay ít ra làm cho chúng yếu đi. Không có tôi, hẳn là Bạn sẽ là mục tiêu cho mọi thứ bệnh truyền nhiễm.

Slide 14:

Tôi yêu thương Bạn đến thế đấy... Nhưng Bạn có thương yêu tôi không?

Slide 15:

Để tôi nói cho Bạn một vài cách dễ dàng để yêu thương tôi, lá gan của Bạn

Slide 16:

Đừng nhận chìm tôi vào trong bia, cồn hoặc rượu! Thậm chí một lần uống mà thôi cũng là quá nhiều đối với một số người và có thể gây thương tật cho tôi suốt đời .

Slide 17:

Tôi dễ bị thương tật.. Và các vết thương tật này, được gọi là “xơ gan“, sẽ tồn tại mãi. Đôi khi thuốc cũng cần. Nhưng uống thuốc khi không cần là một thói quen xấu . Mọi chất hóa học đều có thể làm hại gan. Hãy nhìn xem các thứ thuốc này! Mọi thứ thuốc đều là chất hóa học, và khi Bạn trộn lẫn chúng mà không có lời khuyên của bác sĩ, Bạn có thể tạo ra một thứ độc hại có thể làm tổn hại tôi trầm trọng.

Slide 18:

Hãy cẩn thận với các thứ thuốc xịt ! Hãy nhớ rằng , tôi cũng phải giải độc những thứ Bạn hít vào. Vì thế khi Bạn lau chùi bằng các thứ thuốc xịt, hãy làm sao cho phòng được quạt cho thoáng, hoặc mang một khẩu trang. Điều này càng cần khi dùng thuốc xịt giết rệp, nấm mốc, xịt sơn và tất cả các thứ xịt chất hóa học. Hãy cẩn thận với những gì Bạn hít vào!

Slide 19:

Hãy nhìn xem các thứ bám trên da Bạn! Những thứ thuốc giết sâu bọ Bạn xịt lên cây cối không những diệt sâu rầy nhưng chúng cũng có thể đi qua da Bạn mà vào trong tôi và hủy diệt các tế bào của tôi. Hãy nhớ rằng chúng là các chất hóa học. Hãy che phủ da Bạn bằng bao tay, áo dài tay, một cái mũ, và khẩu trang mỗi lần có các chất giết sâu bọ trong không khí hoặc mỗi khi Bạn sử dụng.

Slide 20:

Đừng ăn quá nhiều thức ăn béo ! Tôi làm ra các cholesterol thân thể Bạn cần, và cố gắng làm ra một lượng đầy đủ. Hãy cho tôi một lúc ngưng nghỉ. Hãy ăn một chế độ ăn kiêng tốt, bồi dưỡng quân bình. Nếu Bạn ăn món tốt cho tôi, tôi sẽ thật sự làm công việc của tôi cho Bạn!

Slide 21:

LƯU Ý: Tôi không thể và sẽ không nói cho Bạn biết tôi đang trục trặc cho đến khi tôi hầu như sắp ... bứt. Xin nhớ rằng: Tôi không phải là kẻ hay than trách. Cứ lấp đầy tôi bằng thuốc men, cồn và những thứ linh tinh khác có thể tiêu diệt tôi! Đây là lưu ý duy nhất Bạn có thể có.

Slide 22:

Xin vui lòng ghi nhận lời khuyên của tôi! Kiểm tra tôi nơi bác sĩ của Bạn. Thử máu có thể xác định được vài trục trặc. Nếu tôi mềm mại và trơn nhẵn, thì tốt. Nếu tôi khô cứng và gồ ghề, là có thể có trục trặc. Nếu bác sĩ của Bạn ngờ là có trục trặc, SIÊU ÂM và chụp CT thì có thể nhìn vào trong đó. Đời sống của tôi, và của Bạn, tùy thuộc cách Bạn đối xử với tôi.

Slide 23:

Bây giờ Bạn đã biết tôi lo lắng cho Bạn nhiều lắm . Xin vui lòng chăm sóc tôi cách dịu dàng thương yêu. Người đối tác thinh lặng và người tình chung thủy của Bạn … LÁ GAN

CÁM ƠN BẠN:

CÁM ƠN BẠN Dịch từ bản Anh ngữ: HPL, 05-10-2008

authorStream Live Help